คำถามที่พบบ่อย (Q&A)

ปัญหาทางด้าน  IT Support & Helpdesk / Network / Server / ซอฟแวร์ / กล้องวงจรปิด /  ระบบควบคุมการเข้า-ออก (ACCESS CONTROL SYSTEM) / 

 

มีหน้าร้านหรือเปล่า ครับ

ตอบ: ไม่มีหน้าร้าน เพราะเราบริการนอกสถานที่ เพื่อลูกค้าจะได้รับบริการที่สะดวกไม่ต้องเดินทาง

สัญญาบริการจัดการมีระยะเวลาเท่าใด

สัญญาบริการด้านการจัดการที่แตกต่างกันไปตามผู้ใช้บริการ บางรายต้องการโปรแกรมแบบรายเดือน ในขณะที่รายอื่นต้องการใช้สัญญาหลายปี โดยที่สัญญาการให้บริการของเราจะเริ่มต้นที่ 6 เดือน

ทำไหมควนมี IT Support ภายในองค์กร

คอมพิวเตอร์เปิดไม่ติด ปริ้นเตอร์ไม่ทำงาน ไฟล์ข้อมูลหาย ไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ตช้า ฯลฯ เป็นปัญหาที่ไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าและวางแผนการทำงานได้ แน่นอนว่าการทำงานของบุคลากรต้องเกิดการสะดุด ดังนั้น IT Support จึงสำคัญ ซึ่งจะเป็นผู้เข้าไปช่วยเหลือแก้ไขปัญหานั้นๆ ให้บุคลากรสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอ

mac OS มีไวรัส จริง หรือ ไม่ ?

เครื่อง Mac นั้น ก็มีไวรัสได้ครับ แต่การพบเจอนั้นถือว่าน้อยมาก ถ้าเจอถือว่าเจอแจ๊กพ็อตใหญ่เลยหละครับ อย่างไรก็ ตามบนเครื่อง Mac นั้นมีโอกาสที่จะเป็นตัวนำไวรัสไปติด Windows ได้นะครับ ถ้าเรานำ ext hdd หรือ flash drive ที่นำมาจากฝั่งแมค แล้วไปถ่ายโอนฝั่ง window แนะนำให้ ฝั่ง window ควรสแกนไวรัสก่อนนะครับ

วิธีแก้ปัญหาหูฟังดังไม่เท่ากันใน macOS

กดไปที่ General > Accessbility > จะมีปุ่มให้เลื่อน ซ้าย และ ขวา

ฉันควรทำอย่างไรกก่อนขอความช่วยเหลือ

อันดับแรกทางลูกค้าควรจดบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับข้อความแสดงข้อผิดพลาด และทำการจับภาพหน้าจอปัญหาของคุณ เพื่อให้ทางเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ถูกต้อง หรือบางครั้งเพียงแค่ปิดโปรแกรมและรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์เพื่อรีเซ็ตระบบอาจแก้ไขปัญหาได้

คอมพิวเตอร์มีเสียงร้อง

ตอนเปิดเครื่องจะมีเสียง ตี๊ดดด แสดงสถานะการทำงานว่าปกติหรือไม่ ถ้าฮาร์ดแวร์มีปัญหา เสียงดังกล่าวจะเปลี่ยนไปตามอาการต่างๆ

ฉันจะสั่งซื้อและประกอบคอมได้อย่างไร

ท่านสามารถเลือกซื้อสินค้าหรือประกอบคอมพิวเตอร์ จากคอมเทพได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางแพลตฟอร์มหน้าแรกของเว็บไซต์ในรูปแบบแพลนที่เรากําหนดไว้ หรือ คลิกที่นี่เพื่อสั่งประกอบคอม

จัดการบริการมีค่าใช้จ่ายอย่างไร

รูปแบบการบริการของเราชำระค่าบริการรายเดือนคงที่ เมื่อทำสัญญาแล้ว Managed IT Services ของเราจะครอบคลุมการบำรุงรักษาและการสนับสนุนสำหรับส่วนประกอบทั้งหมดของเครือข่ายของคุณ

หากเรามีแผนกไอทีอยู่แล้ว

ไม่มีปัญหา! เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ปรับขนาดได้สามารถปรับแต่งให้ตอบสนองความต้องการเฉพาะของคุณ ไม่ว่าคุณจะต้องการแพคเกจบริการด้านไอทีแบบไหน หรือต้องการคำปรึกษา การรักษาความปลอดภัยหรือการสนับสนุนส่วนบริการ ทำให้มันง่ายด้วยแผนการบริการแบบอัตราคงที่ที่เหมาะสมและกำหนดเองได้

ฉันสามารถยกเลิกการสั่งซื้อสินค้าได้หรือไม่

ในการตรวจสอบขั้นพื้นฐานเมื่อคุณยังไม่ได้ทําการชําระเงินของการสั่งซื้อสินค้านั้นๆ การสั่งซื้อนั้นๆ จะยังคงไม่เสร็จสมบูรณ์ ท่านสามารถยกเลิกการสั่งซื้อได้ผ่านทางแพลตฟอร์มจากทางเว็บไซต์

ในกรณีที่มีการชําระเงินแล้วต้องแจ้งต่อทางเราภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงต่อการยกเลิกการสั่งซื้อสินค้าชนิดนั้น

.

ฉันควรเลือกแพลนรูปแบบไหนดี

การเลือกซื้อแบบแพลนจัดขึ้นตามขีดจํากัดของจํานวนงบการเงินของลูกค้า โดยดอมเทพได้กําหนดแพลนหลัก ไว้ดังนี้

Baby Plan เหมาะสําหรับงบไม่เกิน 18,000 บาท

Junior Plan เหมาะสําหรับงบไม่เกิน 25,000 บาท

Pro Plan เหมาะกับงบที่มากกว่า 35,000 ขึ้นไป

สามารถรับเครื่องไปทำได้ไหม

ตอบ: ได้ครับ จะให้เราไปรับหรือลูกค้าผ่านมาส่งเองก็ได้ครับ

เริ่มบริการกี่โมงครับ

ตอบ: เริ่มตั้งแต่เวลา 08:00 น. เป็นต้นไปค่ะ สามารถนัดเวลาเพิ่มเติมได้ค่ะ และร้านทำงานทุกวันไม่มีวันหยุดค่ะ

ใช้บริการ IT Outsource ดีอย่างไร

“ฝ่ายไอทีวันๆ ทำอะไร”, “เห็นนั่งเฉยๆ ทั้งวัน”, “มานั่งสบายกินเงินเดือน” ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรามักได้ยินคำพูดเหล่านี้อยู่เสมอๆ ในองค์กรที่มีพนักงานไอทีประจำ ซึ่งแน่นอนว่า หากไม่เกิดปัญหาด้าน Hardware, Software หรือ Network พนักงาน IT Support ก็ไม่จำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ในส่วนงานรับผิดชอบ

ทางเลือกของหลายๆ บริษัทในปัจจุบัน เพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่าย จึงเป็นบริการจากบริษัท IT Outsource ซึ่งสามารถเรียกใช้บริการได้ทันทีเมื่อเกิดปัญหาบน Hardware, Software หรือ Network ที่ใช้ในการทำงาน รวมทั้งยังมีบริการตรวจสอบและบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ ในราคาที่น้อยกว่าการจ่ายเงินเดือนพนักงาน รวมถึงไม่ต้องรับภาระด้านสวัสดิการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โบนัสประจำปี วันหยุด ฯลฯ

กล้องวงจรปิด CCTV มีกี่แบบ ?

ปัจจุบันนี้ กล้องวงจรปิด cctv มีหลายชนิดด้วยกัน เช่น กล้องวงจรปิดมาตราฐาน กล้องโดมกล้องอินฟาเรด กล้องวงจรปิดแบบซูมได้ กล้องวงจรปิดแบบแอบซ่อน ฯลฯ

อยากติดตั้งกล้องวงจรปิด จะเลือกใช้กล้องรุ่นไหนดี

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ควรจะพิจารณาจากหน้างาน ถ้าคุณต้องการติดตั้งเพื่อดูทรัพย์สินมีค่า เช่น ตู้เซฟ โต๊ะเงิน ประตูทางเข้าออก โรงจอดรถ ฯลฯ ก็ต้องเลือกใช้ กล้องวงจรปิดมตราฐาน แต่ถ้าต้องติดตั้งใน ตำแหน่ง หรือ สถานที่ที่ค่อยข้างมืด เช่น ในห้องเก็บของ ริมกำแพง หรือ หลังอาคารที่ไม่มีแสงไฟ อันนี้ก็ต้องเลือกใช้ กล้องวงจรปิดอินฟาเรด แทนครับ ขอแนะนำว่า ก่อนจะซื้อหรือ ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ทุกครั้งควรจะเรียก เจ้าหน้าที่ของบริษัทไปดูหน้างาน เพื่อสำรวจหน้างาน และ เลือกตัวกล้องวงจรปิดได้ตรง กับวัตถุประสงค์และ สภาพหน้างานของท่าน สนใจให้ทางบริษัทไปสำรวจหน้างาน เพื่อออกแบบ และกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิด ที่ใช้เลนส์ CCD กับเลนส์ CMOS อันไหนดีกว่ากัน

กล้องวงจรปิดที่ใช้ เลนส์ CCD จะมีคุณภาพดีกว่า กล้องวงจรปิดที่ใช้เลนส์ CMOS กล้องวงจรปิด ที่ใช้เลนส์ CMOS ส่วนใหญ่จะมีคุณภาพต่ำ อายุการใช้งานจะน้อย ใช้งานได้ไม่เกิน 1-2 ปี เลนส์จะเสื่อมคุณภาพ ส่วนใหญ่กล้องวงจรปิดที่ใช้เลนส์ CMOS จะราคาถูก ราคาไม่เกิน 1000.- บาท ส่วนกล้องวงจรปิดที่ใช้เลนส์ CCD จะมีคุณภาพของภาพดีกว่า แต่ราคาจะสูงกว่า อายุการใช้งานกล้องวงจรปิดที่ใช้เลนส์ CCD จะอยู่ที่ 7 ปีขึ้นไป

กล้องวงจรปิดติดตั้งยากไหม ควรซื้อกล้องวงจรปิดไปติดตั้งเองดี หรือ ไม่ ?

การติดตั้งกล้องวงจรปิด ไม่ควรซื้อไปติดตั้งเอง ควรจะให้เจ้าหน้า หรือ ช่างผุ้ชำนาญเฉพาะทางเป็นเป็นคนติดตั้งให้จะดีกว่า การซื้อกล้องวงจรปิดไปติดตั้งเอง ถ้าขาดความรู้เทคนิคในการติดตั้ง อาจจะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้ หรือ เกิดความผิดพลาดต่างๆในการติดตั้งได้ การแก้ไขปัญหาของอุปกรณ์กล้องวงจรปิดก็ทำได้ยาก เพราะขาดความรู้ความชำนาญเฉพาะทาง แนะนำว่าให้ใช้บริการกับบริษัทที่จำหน่าย รับติดตั้งกล้องวงจรปิด โดยเฉพาะดีกว่า เพราะบริษัทที่รับติดตั้ง มีประสบการณ์ในการติดตั้งกล้องวงจรปิดมายาวนาน ถ้าคุณคิดว่าแค่ ช่างไฟ ช่าง UBC หรือ ช่างเดินสายโทรศัพท์ก็สามารถติดตั้งได้ คุณคิดผิดแล้ว!!! บุคคลพวกนี้อาจติดตั้งได้จริง แต่อาจติดตั้งแบบผิดวิธี บุคคลพวกนี้ไม่มีประสบการณ์ในการติดตั้งกล้องวงจรปิดมา ทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้ ฉนั้นทางที่ดีที่สุดควรให้ บริษัทจำหน่าย ติดตั้งกล้องวงจรปิด เป็นคนติดตั้งให้ดีกว่า และ บริษัทยังมีบริการหลังการขาย เซอร์วิสฟรี ถึงสถานที่ตลอด 1 ปีเต็มอีกด้วย ขอแนะนำว่า ถ้าซื้อ กล้องวงจรปิดจากบริษัทไหนมา ก็ควรจะให้บริษัทนั้นเป็นคนติดตั้งให้จะดีที่สุด จะได้บริการได้อย่างเต็มที่ทั้งตัวอุปกรณ์อะไหล่ต่างๆ และ การติดตั้ง การซื้อกล้องวงจรปิดจากอีกบริษัทนึงมา ให้อีกบริษัทนึงติดตั้งให้ อาจจะทำให้ได้รับการบริการหลังการขายได้ไม่เต็มที่

ดูกับมือถือพร้อมกันได้สูงสุดกี่เครื่อง?

เปิดกล้องพร้อมกันจากมือถือได้ทั้งหมด 5 เครื่อง